Tăng cường tuyên truyền bảo đảm ANTT, ATGT, ATTP dịp Tết Dương lịch, tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm an ninh trật tự; An toàn vệ sinh thực phẩm; An toàn giao thông và phòng chống dịch Covid 19 trong dịp Tết Dương lịch, tết Nguyên đán và trong thời gian diễn ra Lễ hội Xuân 2022 nhằm góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM

XÃ QUẢNG YÊN

BAN THƯỜNG TRỰC

Số:      /CV -MTTQ-BTT

“V/v tuyên truyền bảo đảm ANTT, ATGT, ATTP dịp Tết Dương lịch, tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022”

Quảng Yên, ngày 30 tháng 12 năm 2021

Kính gửi:      - Ban công tác mặt trận 07 thôn;

- Các tổ chức thành viên của MTTQ xã.

Thực hiện Công văn số 1330/CV-MTTQ-BTT ngày 29/12/2021 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Quảng Xương về “triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; An toàn thực phẩm dịp Tết Dương lịch, tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022”, đồng thời góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn xã hội. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Quảng Yên đề nghị ban công tác mặt trận 07 thôn, các tổ chức thành viên của MTTQ xã phối hợp triển khai và thực hiện một số nội dung sau:

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm an ninh trật tự; An toàn vệ sinh thực phẩm;  An toàn giao thông và phòng chống dịch Covid 19 trong dịp Tết Dương lịch, tết Nguyên đán và trong thời gian diễn ra Lễ hội Xuân 2022 nhằm góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã.

2. Tập trung tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội, Pháp lệnh số 16/2011/UBTVQH12 ngày 30/6/2011 của UBTVQH về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo nổ; phòng cháy, chữa cháy. Vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa và đấu tranh phòng chống các loại tội phạm ma tuý, trộm cắp, cướp giật tài sản, các hoạt động buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, buôn bán và tàng trữ vũ khí trái phép, vật liệu nổ, pháo nổ trái phép, các hoạt động mê tín, dị đoan, hoạt động văn hoá không lành mạnh, hành vi vi phạm về ô nhiễm môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe, đời sống nhân dân.

3. Vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông”; tuyên truyền thực hiện Luật an toàn giao thông; các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông, đối với người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, tác hại của việc lạm dụng rượu, bia đối với sức khỏe và trật tự an toàn xã hội, “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; "không phóng nhanh vượt ẩu, chuyển hướng bất ngờ”. Thực hiện nghiêm việc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, đội mũ bảo hiểm cho trẻ em đi cùng. Thực hiện nếp sống văn hóa giao thông, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông nhằm xây dựng môi trường giao thông an toàn và thân thiện.

4. Tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, từng hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trên cơ sở hình thành nếp sống văn hóa: Nông dân Việt Nam là người sản xuất thực phẩm an toàn, người Việt Nam tiêu dùng thực phẩm an toàn, góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

5. Phát huy vai trò của Ban Công tác Mặt trận, những người có uy tín ở các khu dân cư để tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm chỉnh thực hiện các Qui định về bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau tết; thông tin kịp thời và phối hợp cùng các ngành chức năng trong việc xử lý các các vụ việc gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

6. Phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, các tổ chức thành viên của mặt trận Tổ quốc, động viên nhân dân tổ chức các hoạt động mừng ngày thành lập Đảng (3/2), mừng xuân, mừng quê hương, đất nước đổi mới, với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm.Thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và Nhà nước, về tổ chức vui xuân, đón tết Nguyên đán 2022. Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, quan tâm chăm lo đến mọi người, mọi nhà đều có Tết, nhất là các hộ gia đình chính sách, hộ có nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin, hộ gia đình nghèo, người già không nơi nương tựa; gia đình bị thiên tai, hỏa hoạn đều được vui xuân, đón tết.

7. Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm, nhà văn hóa thôn, vận động nhân dân chỉnh trang nhà ở dân cư, treo cờ tại hộ gia đình. Đồng thời quan tâm, hướng dẫn, động viên người dân cần trú trọng đến công tác sản xuất nông nghiệp, gieo xạ đúng thời gian và phòng trừ sâu bệnh kịp thời.

8. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19, vừa vui xuân, đón tết vừa giữ gìn chung sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đề nghị ban công tác mặt trận 07 thôn, các tổ chức thành viên MTTQ xã phối hợp tổ chức thực hiện tốt những nội dung trên; đồng thời thường xuyên thông tin, báo cáo tình hình, diễn biến của đơn vị, tổ chức mình về Thường trực MTTQ để nắm bắt và tổng hợp báo cáo./.

Nơi nhận:

- Ban CTMT 07 đơn vị;