Về việc vận động hưởng ứng tuần lễ “Hướng về Thành phố mang tên bác”

- Nhằm ủng hộ, động viên tinh thần, vật chất giúp nhân dân Thành phố Hồ chí Minh vượt qua mọi khó khăn trong thời gian ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 để ổn định cuộc sống; - Xây dựng gắn bó mối quan hệ keo sơn giữa 02 tỉnh Thanh Hóa và Tp Hồ Chí Minh trong tiến trình lịch sử.

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM

XÃ QUẢNG YÊN

BAN THƯỜNG TRỰC

Số 27/KH-MTTQ-BTT

Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

Quảng Yên, ngày 19 tháng 7 năm 2021

Về việc vận động hưởng ứng tuần lễ “Hướng về Thành phố mang tên bác”

Thực hiện công văn số 162/MTTQ-BTT ngày 17/7/2021 của ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Xương về việc “hưởng ứng tuần lễ Hướng về thành phố mang tên bác”;

Ban thường trực ủy ban MTTQ xã Quảng Yên xây dựng kế hoạch vận động cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA.

II. NỘI DUNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM.

- Nhân dân tỉnh thanh hóa nói chung, huyện Quảng Xương, xã Quảng Yên bằng tình cảm, trách nhiệm, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid 19; hưởng ứng lời kêu gọi của Ban thường trực MTTQ tỉnh , huyện về tuần lễ “Hướng về Thành phố Mang tên bác;

1. Nội dung vận động: Vận động quyên góp nhu yếu phẩm, hàng hóa khô để hỗ trợ nhân dân, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh;

2. Thời gian thực hiện: Từ ngày 19/7 – 13h00” ngày 21/7/2021

3. Địa điểm tiếp nhận: Tại 07 nhà văn hóa thôn, các tổ chức thành viên MTTQ ( Đoàn TN, Hội PN, Hội CCB, Hội ND ) hoặc trực tiếp tại văn phòng MTTQ xã Quảng Yên.

4. Đối tượng vận động: Kêu gọi, vận động cán bộ, công chức, viên chức, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn xã Quảng Yên.

III. HÌNH THỨC TỔ CHỨC.

1. Đối với MTTQ xã: Báo cáo với thường trực Đảng ủy, phối hợp với chính quyền, chủ trì làm đầu mối tập hợp các tổ chức thành viên triển khai tuyên truyền, vận động, kêu gọi đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân quyên góp hàng hóa, vật chất để ủng hộ nhân dân Tp Hồ Chí Minh, tránh việc chồng chéo giữa các tổ chức thành viên trên địa bàn. MTTQ xã chịu trách nhiệm kết nối, tập hợp hàng hóa, vật phẩm trên địa bàn vận chuyển về MTTQ huyện theo chỉ đạo.

2. Đối với các tổ chức thành viên: Thông báo, tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức, truyền tải nội dung, ý nghĩa, mục đích của cuộc vận động tới các chi hội, đoàn viên, hội viên kêu gọi các nguồn lực, vật phẩm thiết yếu hỗ trợ nhân dân TP Hồ Chí Minh.

3. Đối với Ban CTMT 07 thôn.

- Thông nhất với chi ủy, căn cứ vào kế hoạch MTTQ xã tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh của thôn, kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia quyên góp ủng hộ các nhu yếu phẩm và tập hợp gửi về MTTQ xã theo thời gian quy định.

- Việc hỗ trợ nhân dân thành phố Hồ Chí minh trong cuộc chiến  phòng chống Dịch Covid 19 hết sức ý nghĩa, cấp bách, đầy tính nhân văn, vì vậy ban thường trực MTTQ xã Quảng Yên mong rằng các tổ chức thành viên, ban công tác mặt trận thôn, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân ủng hộ, hưởng ứng với tinh thần cao nhất.

(Lưu ý: Do điều kiện về khoảng cách địa lý, hàng hóa, vật phẩm ủng hộ ưu tiên là hàng khô ( Lương thực, thực phẩm khô như: Gạo, lạc, đậu, đồ biển khô, đồ đã chế biến sẵn … và các loại củ quả như khoai tây, bí xanh, bí ngô… để được dài ngày); Riêng là hàng củ quả có thể đựng trong bao bì lớn;

- Do tính chất khẩn trương về thời gian và công tác phòng chống dịch Covid 19 nên Ban thường trực MTTQ xã không triệu tập hội nghị triển khai đến ban CTMT và các tổ chức thành viên, đề nghị triển khai nhanh chóng, nghiêm túc, khẩn trương.

Nơi nhận:

- BTV Đảng ủy ( báo cáo)

- TT.HĐND – UBND

- Các tổ chức thành viên

- Ban CTMT 07 thôn

- Lưu Vp